Chất liệu: Phin inox cao cấp 340, tay cầm nhựa
Bao gồm: Phin, đồ lọc và nắp đậy
Kích thước: Đường kính 6cm, cao 7cm
Dung tích: 20-25gr cà phê bột <=> 1 ly cà phê 60ml - 80ml
Xuất xứ : Việt Nam
Giúp bạn pha chế một ly cà phê thơm ngon thưởng thức mỗi ngày.
Phin được làm từ inox cao cấp bền đẹp, an toàn cho sức khỏe, dễ rửa và vệ sinh.
HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN
Cà phê là thứ rất nhạy cảm, Nếu pha không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hương/vị của ly cà phê.
B'Lao Farm sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về pha cà phê phin để mọi người có thể tự pha được ly cà phê ngon.
CHUẨN BỊ:
* Cà phê đã xay: 20-25gr tùy sở thích (hoặc 1/3 phin inox của B'Lao Farm)
* Phin pha cà phê: Loại phin pha vừa đủ 1 ly (bạn ko nên dùng phin quá lớn để pha 1 ly, cà phê sẽ dễ loãng, ra không chuẩn).
* Nước sôi: Nhiệt độ nước sôi khoảng 95-98%, (nước sôi để nguội một lát, vì nước sôi ở nhiệt độ cao có thể làm thay đổi hương vị coffee).
* Đường (nếu uống cà phê đen): ~ 8gr (2 muỗng nhỏ cà phê)
* Sữa đặc (nếu uống cà phê sữa): 20ml
CÁCH PHA:
1. Cho bột cà phê nguyên chất vào khoảng 1/3 phin.
2. Dùng gạc ấn đều tay
- Nếu ấn nhẹ quá cà phê sẽ bị loãng
- Nếu ấn mạnh quá sẽ bị nghẹt và cà phê nguyên chất không chảy xuống được.
3. Cho lượng nước sôi vào nắp phin, gần ngập. Đặt phin lên trên phần nước vừa rót.
Mục đích: Để cà phê dưới đáy phin nở đều và không bị rơi cặn (những bột mịn) xuống ly.
4. Cho 1 lượng nước sôi vừa đủ ướt lên trên mặt phin, đợi 15s cho cà phê trên mặt nở ra.
5. Rót lượng nước tùy sở thích theo hình xoắn ốc từ trong ra xung quanh phin thay vì rót 1 điểm nước sẽ làm cho chảy thẳng xuống ly mà không đi qua cà phê, dẫn đến bị loãng (nếu có bình rót cổ ngỗng thì tuyệt vời).
(Gợi ý:
Bạn có thể pha, 1/3 phin thì lượng nước rót sao cho cà phê chảy xuống thành 60ml - 80ml là vừa ngon. Kết hợp 2 muỗng đường hoặc 20ml sữa).
Chúc bạn pha được những ly cà phê ngon nhất từ phin pha cà phê inox của B'Lao Farm.